TOP

ปักหมุดจุดหมายใหม่บนเกาะสมุย หมู่บ้านชาวประมงสุดหรูในสไตล์ของ ‘คิมป์ตัน คีตาเล สมุย’

หาดเชิงมนขึ้นชื่อเรื่องความงดงามและเงียบสงบหาดหนึ่งของเกาะสมุย จุดหมายเปี่ยมเสน่ห์มนต์ขลังอันเป็นที่ตั้งของรีสอร์ตติดทะเลแห่งใหม่ ดึงดูดให้นักพักผ่อนจากทั่วโลกต่างเดินทางมาสัมผัสประสบการณ์เหนือระดับ กับบริการมาตราฐานคิมป์ตันตั้งแต่ก้าวแรก KIMPTON KITALAY SAMUI (คิมป์ตัน คีตาเล สมุย) ที่ถือได้ว่าเป็นรีสอร์ตแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ IHG Hotels & Resorts เครือโรงแรมและรีสอร์ตสุดหรูระดับโลก
เพียงไม่กี่นาทีจากท่าอากาศยานนานาชาติสมุย ก็ได้สัมผัสบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของการต้อนรับ ภายใต้โครงสร้างโปร่งโล่งด้วยดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านชาวประมงเพียงแห่งเดียวบนเกาะสมุย พร้อมกลิ่นอายวิถีชาวเลแห่งท้องทะเลใต้แบบพื้นบ้าน ผสานความหรูหราอย่างมีสไตล์
ความเหนือระดับกับประสบการณ์การพักผ่อนที่เสมือนอยู่บ้าน นั่นคือหัวใจสำคัญที่คิมป์ตันมอบให้ผู้เข้าพัก และรีสอร์ตแห่งนี้ยังเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง Pet Friendly Resort ที่อนุญาตให้เพื่อนสัตว์เลี้ยงเกือบทุกประเภทเข้าพักได้ เรียกว่าแทบจะไม่มีข้อจำกัด ไม่ว่าน้องสัตว์เลี้ยงจะขนาดเล็กหรือใหญ่ และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมเมื่อนำเพื่อนรักแสนรู้เข้าพักอีกด้วย
จากโถงต้อนรับเพียงไม่กี่ก้าว ก็เข้าสู่มิติแห่งความผ่อนคลายไปกับ คิมป์ตัน คีตาเล สมุย ที่มอบวิวทะเลและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เบื้องหน้า สะกดทุกสายตาดึงดูดให้เข้ามาค้นหาเสน่ห์ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในอันเต็มไปด้วยเรื่องราว และยังได้เข้าถึงความหมายของชื่อ “คีตาเล” ชวนให้ดำดิ่งสู่บทเพลงก้องกังวานขับขานจากท้องทะเลสีคราม
เสน่ห์รีสอร์ตหนึ่งเดียวบนเกาะสมุย ที่เบลนด์ความหรูหรา ความทันสมัย และกลิ่นอายของวัฒนธรรมประมงพื้นบ้านเข้าไว้ด้วยกัน ได้รับการตีความใหม่โดยบริษัทออกแบบชื่อดัง นำเอาสัญลักษณ์และรายละเอียดต่างๆ มาประยุกต์ใช้ อย่าง เศษไม้จากเรือประมง เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่เหนือกาลเวลา โคมไฟดีไซน์จากหวาย ลวดลายฝาผนังขัดแตะจากไม้ไผ่ตามแบบบ้านชาวประมง ส่งต่อแรงบันดาลใจสู่งานหัตถศิลป์บนผนังห้องโซนต่างๆ ลวดลายพรม และงานศิลปะชิ้นเอกจากช่างฝีมือชาวไทย ที่ประดับตกแต่งในส่วนต่างๆ ของรีสอร์ต ยึดโยงหัวใจสำคัญของการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ในส่วนของห้องพัก รองรับผู้เข้าพักได้ถึง 138 ห้อง ภายใต้อาคารสีขาวที่มีสระว่ายน้ำล้อมรอบ และโซนวิลล่า ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง อาทิ วิลล่าริมทะเล ที่สวยงาม จำนวน 21 หลัง ประกอบด้วย Garden Pool Villa แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 171 ตร.ม. เชื่อมต่อกับสวนเขตร้อนเขียวชอุ่ม, Oceanfront Pool Villa แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 224 ตร.ม. ห้องพักริมทะเลอันแสนผ่อนคลาย, Kitalay Villa แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 628 ตร.ม. วิลล่าที่ออกแบบอย่างทันสมัยเน้นใช้วัสดุและสีจากธรรมชาติ ห้องนอนและพื้นที่นั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวเพียงไม่กี่ก้าวจากชายหาด สามารถรองรับผู้เข้าพักกลุ่มใหญ่ในแบบส่วนตัวได้อีกด้วย
สำหรับ ห้องสวีท มีจำนวน 9 ห้อง พื้นที่ห้องนอนและห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน มาพร้อมระเบียงขนาดใหญ่เชื่อมต่อกัน อาทิ ห้องสวีทเชื่อมต่อกับสระน้ำ แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 115 ตร.ม. พร้อมทางเดินเชื่อมไปยังสระว่ายน้ำ, ห้องสวีทวิวทะเล แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 115 ตร.ม. ห้องพักในบรรยากาศธรรมชาติที่มอบวิวทะเลจากมุมสูง, ห้องสวีทสำหรับครอบครัว แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 173 ตร.ม. มีพื้นที่นั่งเล่นแบบเปิดโล่งพร้อมระเบียงส่วนตัว และ ห้องพัก Essential มีจำนวน 108 ห้อง ได้รับการออกแบบพื้นที่เปิดโล่งขนาดกว้างขวาง ประกอบด้วย ห้อง Essential วิวทะเล ขนาด 58 ตร.ม., ห้อง Essential สำหรับครอบครัว ขนาด 116 ตร.ม., ห้อง Essential วิวรีสอร์ต ขนาด 58 ตร.ม. และ ห้อง Essential วิวรีสอร์ตที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ ขนาด 58 ตร.ม.
ภายในห้องพักยังใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและเครื่องหอมของแบรนด์ HARNN ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่ได้รับการรับรองจากประเทศอิตาลี และได้ออกแบบกลิ่นเฉพาะของรีสอร์ตแห่งนี้อีกด้วย นอกจากกลิ่นหอมสดชื่น ยังสบายตาด้วยการตกแต่งสีเอิร์ธโทนและสีขาว มอบความหรูหราคลาสสิกด้วยพื้นผิวหินอ่อนรับกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแท้ แม้แต่ลวดลายกระเบื้องบนพื้นห้องน้ำยังงดงามวิจิตร มาพร้อมอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่พิเศษ และสิ่งอำนวยความสะดวกเกรดพรีเมี่ยม โดยเฉพาะคนรักเสียงเพลงต่างถูกใจกับลำโพงเคลื่อนที่ ได้ชิลไปกับเพลย์ลิสต์ Spotify ทุกที่ทุกเวลา
และอีกเสน่ห์ของคิมป์ตัน คีตาเล คือการนำภูมิปัญญาท้องถิ่นศิลปะพื้นบ้าน มาสื่อสารผ่านงานดีไซน์โฉมใหม่ในหลายรูปแบบอย่างมีรสนิยม อาทิ ผ้าทอมัดย้อมนำมาตัดเย็บเป็นหมอนอิงสวยงาม เสื้อคลุมบาธโรบผ้าทอเนื้อนุ่มจากฝีมือช่างตัดเย็บท้องถิ่น ผ้าเช็ดมือปักลวดลาย ใส่หัวใจลงในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เรียกรอยยิ้ม และทุกห้องพักยังแวดล้อมไปด้วยภูมิทัศน์อันร่มรื่นของสวนสวยเขตร้อนเขียวสดชื่น ที่ได้รับการออกแบบแลนด์สเคปกลมกลืนไปกับธรรมชาติ พร้อมสระว่ายน้ำที่ส่องประกายระยิบระยับ ให้ปล่อยใจปล่อยกายรีแลกซ์ได้ตลอดวัน
ที่สุดอะเมซิ่งภายในรีสอร์ต จัดสัดส่วนเฉพาะสระว่ายรวมถึง 1,500 ตร.ม. ด้วย สระว่ายน้ำ มากถึง 25 สระ ด้วยกัน รวมถึงสระเด็ก โดยสระใหญ่ใจกลางรีสอร์ตมีขนาดมาตราฐานโอลิมปิกแห่งเดียวบนเกาะสมุย ไม่ว่าจะนักว่ายน้ำตัวยง หรือนักพักผ่อนที่มาใช้บริการสนุกสนานยกแก๊งครอบครัว ยิ่งทำให้สระแห่งนี้มีชีวิตชีวา และเมื่อมองในระดับสายตาเรียกว่ากลมกลืนไปกับวิวทะเลเลยทีเดียว
นอกจากห้องพักที่สุดแสนสบายแล้ว อาหารและเครื่องดื่มเป็นอีกดีเอ็นเอของคิมป์ตัน จนเป็นที่ยอมรับจากนักเดินทางทั่วโลก ณ คิมป์ตัน คีตาเล สมุย แห่งนี้ มอบประสบการณ์แห่งสุนทรียรสด้วยการนำรสชาติอาหารอันคุ้นเคย ผสมผสานทั้งความเป็นตะวันออกและตะวันตกอย่างมีศิลปะ รังสรรค์อาหารจานพิเศษอันโอชะด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพสดใหม่ ให้ได้ดื่มด่ำรสชาติอันน่าจดจำที่พร้อมนำเสนอใน 5 ห้องอาหารและ 3 บาร์ต่างสไตล์ ภายใต้บรรยากาศแสนผ่อนคลายปลอดโปร่ง
เริ่มจาก LANAI Bar & Lounge นิยามใหม่ของเลาจ์ที่เปรียบเสมือนห้องรับแขกและห้องหนังสือ ด้วยพื้นที่เชื่อมต่อจากล็อบบี้ที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง เปิดรับแสงธรรมชาติตั้งแต่เริ่มต้นวันยันค่ำคืน ผ่านฉากกั้นกระจกและหน้าต่างบานสูง เหมาะกับการเริ่มต้นวันสบายเอนกายจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดพร้อมหนังสือดีๆ สักเล่ม กรุ่นกลิ่นหอมจากเมล็ดกาแฟอาราบิกาออร์แกนิก มีให้เลือกตั้งแต่ดริปคลาสสิก โคลด์บรูว ไปจนถึงเมนูกาแฟสุดสร้างสรรค์ ที่ได้รับการออกแบบโดยบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ เสิร์ฟทุกความต้องการของคอกาแฟในทุกช่วงเวลาของวัน แนะนำรับประทานคู่กับซิกเนเจอร์ครัวซ็องสดใหม่ หรือเติมพลังยามบ่ายกับชูโรส (Churros) สูตรเด็ด ยังมีเมนูอาหารทานเล่นมากมาย อย่าง Steak and Eggs, Super Green ที่ให้พลังงานและคุณค่าโภชนาการต่อร่างกาย และสำหรับผู้ชอบดื่มชาแนะนำ Single Origin ใบชาที่ถูกเก็บเกี่ยวด้วยมือในชากลุ่ม Artisan คุณภาพเยี่ยม
ก่อนแปลงโฉมเป็นบาร์สุดชิลยามค่ำคืน ให้ปล่อยใจปล่อยกายสบายๆ ใต้แสงไฟสลัว โรแมนติกและรู้สึกพิเศษไปกับบรรยากาศอันตื่นใจ ที่แฝงไว้ในทุกรายละเอียดของการตกแต่งอย่างมีสไตล์ ยิ่งขับให้สะดุดตากับโคมไฟเพดานดีไซน์โมเดิร์น เพลินตาไปกับเส้นสายไม้ไผ่และหวาย รวมถึงวัสดุธรรมชาติที่ได้รับการออกแบบมาอย่างลงตัวสอดรับกับคอนเซ็ปต์บาร์เปิด สัมผัสบรรยากาศโปร่งสบายในรีสอร์ตริมทะเล ที่มีทั้งมุมโซฟาสำหรับแก๊งก๊วนเพื่อนสนิท มุมโรแมนติกสำหรับคู่รัก และเคาว์เตอร์บาร์สำหรับเพิ่มลิสต์เพื่อนใหม่ แถมยังได้เพลิดเพลินไปกับลีลาของมิกโซโลจิสต์ที่รังสรรค์เมนูเครื่องดื่มเสิร์ฟความสดชื่นได้ตามความต้องการ
เติมเต็มค่ำคืนแห่งสีสันด้วยเครื่องดื่มวิสกี้, จิน ที่มาพร้อมกับคราฟต์โทนิก, เหล้าท้องถิ่น หรือค็อกเทลซิกเนเจอร์ อย่าง เมนู Sloe Gin Pink Lady ที่ให้รสเปรี้ยวหอมหวานของทับทิมเกรนาดีนโฮมเมด หรือ Verde Marry มอบความเผ็ดร้อนเบาๆ ของพริกไทยได้รสชาติแปลกใหม่จากส่วนผสมของน้ำผักผลไม้ออร์แกนิกหลากชนิด
รับประทานคู่กับอาหารอินเตอร์สแน็กฟู้ดสร้างสรรค์ที่มีรสชาติเฉพาะหลากเมนู ผสมผสานความเป็นตะวันตก ตะวันออก และอาหารไทย อย่าง Massaman Beef Bomba คร็อกเก้มันฝรั่งบดสไตล์สเปนสอดไส้แกงมัสมั่นเนื้อ, เมนู Laab Tuna Tartare ลาบทูน่ารสชาติจัดจ้านถึงเครื่องลาบหวานเนื้อทูน่าสด และอีกหลายเมนูพร้อมให้เลือกสรรตามความชอบ แล้วปล่อยใจให้ผ่อนคลายไปกับดนตรีแนวป๊อป แอนด์ โซล

หรือจะแฮงเอาท์ด้วยมื้อเช้าจรดค่ำ ที่คาเฟ่สไตล์ไทยร่วมสมัย BOHO Thai Lifestyle Cafe ผ่อนคลายสบายๆ ภายใต้พื้นที่เปิดโล่งเต็มไปด้วยชีวิตชีวาของสีสัน ผสานความเก๋ไก๋และความอาร์ตไว้ด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมการตกแต่งในสไตล์เรโทรโชว์ศิลปะแอบสแตกอาร์ตสีสด และรูปวาดที่อินสไปร์มาจากทะเล เปิดโล่งรับอากาศบริสุทธิ์ผ่านหน้าต่างบานยาว และพื้นที่เชื่อมต่อกันเป็นตัวยู สามารถเลือกนั่งชิลได้ทั้งโซนซ้ายขวาหรือเอาท์ดอร์รับแสงธรรมชาติ ลิ้มลองอาหารเมนูถูกปากทั้งแบบตะวันตก อาหารไทย และอาหารท้องถิ่นจากเหนือจรดใต้หมุนเวียนเมนูเด็ด อย่าง น้ำพริกหนุ่มรสจัดจ้าน รับประทานกับหมูปิ้งและไส้อั่ว รวมไปถึงบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และเมนูอะลาคาร์ทให้เลือกอิ่มได้ไม่อั้น พร้อมเครื่องดื่มต่างๆ และค็อกเทลที่ปรุงด้วยสมุนไพรเก็บสดใหม่ปลูกในโรงแรม ไม่ว่าจะเลือกพื้นที่ที่ให้บริการในร่มหรือกลางแจ้ง สามารถนำสัตว์เลี้ยงไปด้วยได้เช่นกัน

อีกห้องอาหาร Fish House Restaurant & Bar อาคารไม้ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถเพลิดเพลินวิวธรรมชาติใกล้ชิดทะเล ผ่านบานหน้าต่างทรงสูงที่สามารถเปิดโล่งรับลมทะเลสดชื่น มอบประสบการณ์แสนพิเศษสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งวิถีชีวิตชาวเลผ่านตัวบ้าน และการตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานขนาดใหญ่ดีไซน์สะดุดตา ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องมือประมง ความสดใหม่ของวัตถุดิบส่งตรงจากทะเลแบบวันต่อวัน นำมารังสรรค์เป็นอาหารจานหลักในสไตล์อาหารสเปนผสมผสานไทยฟิวชั่น ผ่านประสบการณ์อันยาวนานของเชฟระดับห้องอาหารมิชลินสตาร์

เสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์ Sharing Platter ด้วยคอนเซ็ปต์สนุกๆ ที่ต้องการให้ครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขเอนจอยกับการรับประทานอาหารร่วมกัน เปิดประสบการณ์แห่งรสชาติใหม่ๆ อย่าง Signature Cold Seafood Platters and Towers ทาวเวอร์ทะเลสดจุใจด้วยหอยนางรมตัวโต กุ้งและล็อบสเตอร์สดๆ ผสานกับรสชาติเฉพาะตัวอันเป็นเอกลักษณ์ อาทิ เมนู The Black Paella ข้าวผัดสเปนพอร์ชั่นใหญ่นำดีหมึกทำเป็นซอสเพิ่มรสชาติ เสิร์ฟพร้อมปลาหมึกย่างทั้งตัวขนาดพอดีคำ ผัดกับพริก Piparras Peppers และซอส ali-oli เช่นเดียวกับเมนู Grilled Octopus with Rosemary Potato Confit หรือเมนู Gambas Ajillo กุ้งปรุงรสด้วยกระเทียม พาสลีย์สับละเอียด พร้อมพริกสับซ่อนความเผ็ดร้อน นอกจากนี้ยังมี Curry Crab Roll, Sea Bass Ceviche และของหวานอย่าง Char-Grilled Pineapple Sundae ปิดท้ายมื้อพิเศษ

ทางด้านเครื่องดื่มค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องทะเล อาทิ Tides & Waves เมนูค็อกเทลแนวรีเฟรชชิ่งด้วยส่วนผสมแมซเคิล น้ำมะนาวสด ตกแต่งด้วยผักชีและแตงกวา และ Anticipated Journey ที่โดดเด่นและแปลกใหม่ของวิสกี้ญี่ปุ่นอินฟิวส์ด้วยสาหร่าย พร้อมเติมรสชาติเฉพาะตัวด้วยน้ำแร่ท้องถิ่น, Beyond The Sea, The Sea Cucumber และยังมีอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลอง ณ บาร์เครื่องดื่มของ Fish House Restaurant & Bar แห่งนี้

ผ่อนคลายจิบค็อกเทลที่ SHADES Ocean Lounge and Pool Bar บาร์เล็กๆ ริมสระน้ำและชายหาด ที่เติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นมื้อไหนก็เสิร์ฟได้ในสระน้ำ พร้อมบริการนวดเท้าไปพร้อมๆ กับชิมรสชาติของไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจ หรือนอนอาบแดดจิบมาการิต้าสักแก้ว ก่อนเติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มสไตล์ทิกิจิบคู่กับอาหารทานเล่น อย่าง แซนวิช พิซซ่า จากนั้นค่อยปล่อยพลังเบาๆ กับเครื่องเล่นที่เตรียมไว้เอนเตอร์เทน อย่าง โต๊ะปิงปอง กิจกรรมชายหาด หรือออกลีลาสุดมันส์ไปตามจังหวะบีทดนตรีจากดีเจ อุ่นเครื่องก่อนไปจัดเต็มด้วยมื้อเย็น หรือจะเป็นเดทไนท์แสนโรแมนติก ทุกความต้องการเนรมิตให้คุณได้ที่นี่ 

HOM Baking Company เสิร์ฟเบเกอรี่อบสดใหม่ให้รสชาติละมุนชวนฝัน การได้มาเยือนคิมป์ตัน คีตาเล หากพลาดการลิ้มรสชาติเบเกอรี่ซิกเนเจอร์เหมือนมาไม่ถึง เรียกว่า “ครัวซองต์” เป็นเมนูขนมอบขึ้นชื่อความอร่อยล้ำฉ่ำเนย กรอบนอกนุ่มในและมีหลายรสชาติให้ลิ้มลอง อีกทั้งยังได้สนุกสนานรับความรู้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปกับเวิร์กช็อปเบเกอรี่ และทำน้ำผลไม้สกัดเย็น พร้อมเมนูสุดสร้างสรรค์มากมายไปกับเชฟ

อีกเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคิมป์ตัน คีตาเล ที่สรรสร้างโปรแกรมไลฟ์สไตล์ให้ผู้เข้าพักมีส่วนร่วมในวันสบาย ใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกันอย่างมีคุณค่า และถือว่าเป็นอีกดีเอ็นเอที่มุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์แห่งความประทับใจให้เป็นที่น่าจดจำเสมอ เริ่มด้วย Morning Kickstart จิบกาแฟหรือชาอุ่นๆ สักแก้ว วอร์มร่างกายให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า เริ่มต้นเช้าของวันพักผ่อนที่สดใส ไปจนถึง กิจกรรม Kimpton’s Social Hour ช่วงเวลาพิเศษยามเย็นเอนจอยกับปาร์ตี้ค็อกเทล เปิดพื้นที่ในการพบปะสังสรรค์ทั้งเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่ สำหรับโปรแกรมพิเศษ Kimpton Kitalay Samui’s Furry Guest Programme และ Pet Spa Day สำหรับเพื่อนซี้สี่ขาโดยเฉพาะ พร้อม คลาสเวิร์กช็อปสำหรับครอบครัวและเด็กน้อย อาทิ เวิร์กช็อปทำเบเกอรี่ ช็อกโกแลต ขนมหวาน, คลาสทำเครื่อมดื่มค็อกเทล, คลาสทำอาหาร, คลาสจัดดอกไม้, ชงชาสมุนไพร, การจัดเครื่องหอมจากกลีบดอกไม้ และบาธบอมบ์ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ ได้ร่วมแบ่งปันการใช้เวลาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ที่เปรียบเสมือนการเติมพลังกายและใจซึ่งกันและกัน

ด้วยคิมป์ตัน คีตาเล เป็นพื้นที่แห่งความสุขของทุกคนในครอบครัว จึงได้ออกแบบพื้นที่กว้างขวางสำหรับน้องๆ แขกตัวน้อยได้สนุกสนานเพลิดเพลินกันอย่างเต็มที่ ณ Junio Kid’s Club ด้วยขนาด 500 ตร.ม. ได้รับแรงบันดาลใจจากท่าเรือริมทะเลที่มีชีวิตชีวา ให้น้องๆ ได้ปลดปล่อยจินตนาการกับกิจกรรมอันน่าตื่นเต้นอย่างเป็นธรรมชาติ ได้วิ่งเล่นและเรียนรู้จากการผจญภัย และออกสำรวจห้องกว้างที่น่าตื่นใจ เสริมสร้างการมีปฏิสัมพันธ์ด้วยการเล่นอย่างสร้างสรรค์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของทีมพี่เลี้ยงมืออาชีพ

อีกไฮไลท์ที่เรียกว่าคนรักสุขภาพต้องห้ามพลาด นั่นคือ Pimaanda by HARNN สปาเหนือระดับที่เอสเคปแทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวนสวยอันร่มรื่น กลมกลืนไปกับพื้นที่ราวกับเขาวงกตของรีสอร์ต เงียบสงบและให้ความเป็นส่วนตัวสูง ภายในอาคารไม้ 2 ชั้น แบบไทยร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มตัดกับโทนสีเขียวมะกอก ที่มอบความรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวเข้าสู่โถงต้อนรับ ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของการบูนผสมผสานกลิ่นพิมเสน อันเป็นกลิ่นเฉพาะของสปาแห่งนี้

ทุกองค์ประกอบของ Pimaanda by HARNN ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมสปาทรีตเมนต์ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นพร้อมกับเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในบรรยากาศร่มรื่นชวนผ่อนคลาย ไปจนถึงเพลย์ลิสต์ดนตรีแบบประเทศเขตร้อนนุ่มนวลฟังสบาย และการเสิร์ฟชาสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ล้วนผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถันเพื่อมอบประสบการณ์แสนพิเศษ เข้าถึงสุนทรียภาพแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง เป็นการฟื้นฟูและคืนความสมดุลให้กับร่างกาย อารมณ์ และจิตใจแบบองค์รวม พร้อมทั้งสะท้อนถึงแก่นแท้ในการผสมผสานกลิ่นอายเฉพาะตัวของท้องถิ่น ผ่านโปรแกรมสปาทรีตเมนต์ซิกเนเจอร์อย่าง “Paradise of Wondrous Sea” การนวดแบบพื้นเมืองด้วยลีลาการร่ายรำมโนราห์เอกลักษณ์ของภาคใต้ ผสมผสานเทคนิคการนวด 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็นศาสตร์การนวดไทย การยืดเหยียดแบบโยคะ และการนวดสวีดิชเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อมอบสุนทรียะแห่งความผ่อนคลายอันน่าจดจำ

นอกจากนี้ยังมีสปาทรีตเมนต์แบบคลาสสิก สปาบำบัดตามฤดูกาล และสปาเพื่อการผ่อนคลายต่างๆ ให้ผู้เข้าพักสามารถเลือกโปรแกรมได้ตามความต้องการ และยังโดดเด่นด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์สปาออร์แกนิกส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่แฝงกลิ่นอายความเป็นไทย พร้อมด้วยลูกเล่นที่ร่วมสมัยตามแบบฉบับของ HARNN และนอกเหนือจากโปรแกรมสปาทรีตเมนต์แบบองค์รวมแล้ว ยังมีกิจกรรมเสริมสุขภาพในโปรแกรมอื่นๆ อาทิ คลาสโยคะออกกำลังกายยืดคลายกล้ามเนื้อ คลาสมวยไทย และยังมีห้องออกกำลังกายฟิตเนสที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง อีกด้วย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งก็มีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค, เซิร์ฟบอร์ด, ปั่นจักรยาน, วอลเลย์บอลชายหาด, เทเบิลเทนนิสริมสระว่ายน้ำ อีกทั้งคิมป์ตัน คีตาเล ยังมีแนวคิดส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ตลอดจนการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรม ด้วยการสนับสนุนกลุ่มผู้ที่มีความสามารถทางด้านศิลปะแขนงต่างๆ ภายในท้องถิ่น และการเป็นเพื่อนบ้านที่แบ่งปันกับชุมชน พร้อมกับส่งมอบประสบการณ์สุดประทับใจให้กับผู้เข้าพัก ด้วยกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดนิทรรศการภาพถ่ายที่ถ่ายทอดความงดงามของวัฒนธรรม ชุมชน วิถีชีวิต และทัศนียภาพตามธรรมชาติของเกาะสมุย ภายในรีสอร์ต

หรือการจัดโปรแกรมท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ผู้เข้าพักได้เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้ชุมชน สัมผัสบรรยากาศอันแตกต่าง อย่างที่ The Nature Samui เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ทางรีสอร์ตจัดไว้ในโปรแกรม พื้นที่แห่งความสุขสร้างแรงบันดาลใจ Art and Culture Space แวดล้อมด้วยธรรมชาติภูเขาและบึงบัวขนาดใหญ่ อีกมิติของเกาะสมุยที่ไม่ได้มีดีแต่ทะเล เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมทำผ้าบาติกมัดย้อมสร้างสรรค์ จากสีธรรมชาติที่ได้จากเปลือกไม้ และยังกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกด้วย

ก่อนปิดท้ายวันอันแสนวิเศษ ชาร์ตพลังชีวิตด้วยการนอนชิลบนเตียงผ้าใบเหนือหาดเชิงมน บนโค้งอ่าวอันเงียบสงบหน้ารีสอร์ต ฟังเสียงคลื่นขับกล่อมราวกับบทเพลงแห่งท้องทะเลที่กำลังขับขาน ชมมิติความงดงามตามธรรมชาติของท้องฟ้าเปลี่ยนสีเหนือผืนทะเลกว้างสุดตา ที่อยากให้นาฬิกาเดินช้าๆ หยุดช่วงเวลาแห่งความสุขไว้ที่ คิมป์ตัน คีตาเล สมุย

 

▶️ คิมป์ตัน คีตาเล สมุย

📍 ที่อยู่: 10/79 หมู่ 5 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84320

📍 พิกัด: https://www.kimptonkitalaysamui.com/th/map-and-directions

📞 โทร: 077 951 999
🌐 อีเมล: kimptonkitalay.info@ihg.com

 

▶️ FishHouse

🕘 เวลาให้บริการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น.

📞 สำรองที่นั่ง: โทร. 077 951 900, อีเมล: kimptonkitalay.fishhouse@ihg.com

📢 Red Hot Sunday ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 12.00 – 15.00 น. พบกับ DJ Station ดนตรีสด และ Live Cooking Station เสิร์ฟอาหารเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ อาทิ เบอร์เกอร์ บาบิคิว ทาโก้ และข้าวผัดสเปน และ Bloody Mary Station สนุกกับการทำเครื่องดื่ม Bloody Mary ด้วยตัวเอง เพียง 995 บาท/ท่าน

 

▶️ LANAI Bar & Lounge

🕘 เวลาให้บริการ: ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 22.00 น.

📢 ทุกวันเสาร์ช่วงเย็น เวลา 17.00 – 20.00 น. เพิ่มสีสันวันสบายด้วยอีเวนต์อีทแอนด์ดริงก์ คัดสรรค์ 10 เมนูสุดสร้างสรรค์ เสิร์ฟคำละ 100 บาท 

 

▶️ BOHO Thai Lifestyle Cafe

🕘 เวลาให้บริการ: อาหารเช้า 7.00 – 11.00 น. | อาหารกลางวัน 11.00 – 17.30 น. | อาหารเย็น 17.30 – 22.00 น.

 

▶️ SHADES Ocean Lounge and Pool Bar

🕘 เวลาให้บริการ: ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 19.00 น.

▶️ สอบถามข้อมูลและสำรองห้องพัก ได้ที่ เว็บไซต์: www.kimptonkitalaysamui.com