TOP

เช็คดวงแม่นๆ 12 ราศี ประจำเดือนเมษายน – มิถุนายน 2564

เผลอแป๊บเดียวก้าวเข้าสู่เกือบจะครึ่งปี 2564 แล้ว สถานการณ์โควิดก็มาระบาดซ้ำระลอก 3 ทำให้ปีนี้เป็นปีที่หนักกับทุกคนใช้ชีวิตอยู่บนความกลัว ความหวาดระแวง จากโรคร้ายไวรัสโควิด-19 ที่ดูทีท่าจะมีแต่พบผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อมากยิ่งขึ้นทุกวัน แต่ในขณะเดียวกันทั่วโลกก็ได้เดินหน้าระดมการฉีดวัคซีนโควิดให้ได้อย่างรวดเร็วและมากที่สุด เพื่อปกป้องชีวิตทุกคนในประเทศ แม้แต่ประเทศไทย เรามาเบรคช่วงสถานการณ์ที่ทำให้เหนื่อยและท้อ มาเช็คดวงแม่นๆ 12 ราศี ประจำเดือนเมษายนถึงมิถุนายน 2564 ที่จะทำให้หลายคนได้มีรอยยิ้มและมีกำลังใจกันบ้าง

 

ราศีมังกร

15 ม.ค. – 14 ก.พ. 2564

นั่งลงสักพัก สูดลมหายใจลึกๆ ทุกอย่างมีเวลาของมัน คุณทำดีที่สุดแล้วและไม่มีอะไรน่ากังวลสักนิด ปล่อยวางความเครียดและยืดหยุ่นกับตัวเองหน่อย! อดทนไว้ ความสำเร็จจะเกิดขึ้นสำหรับผู้ที่รอเป็นเสมอ หากคุณคิดเริ่มต้นทำธุรกิจ มองหางาน หรือทำสิ่งใหม่ๆ นี่คือโอกาสที่ดีมาก คุณควรลงมือทำทันที นอกจากนี้การเงินและสุขภาพของคุณยังดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วย ในด้านความรัก เราอยากให้คุณเชื่อมั่นไว้ว่า “ความรักที่ดีเป็นของคุณเสมอ” โปรดอย่ากังวล ความรักจะมาเมื่อคุณเปิดใจและกล้าก้าวข้ามผ่านความกลัว ส่วนคนมีคู่ ไม่มีทุกอย่างได้ดั่งใจเราเสมอไปหรอก ปล่อยวางได้ก็ปล่อย อย่าไปยึดติดหรือมีอีโก้มาก ฝึกให้อภัยกัน ความสัมพันธ์จะได้ราบรื่นยั่งยืน

———-||———

 

ราศีกุมภ์

15 ก.พ. – 14 มี.ค. 2564

เป็นช่วงเวลาที่ความคิดสร้างสรรค์ของคุณโลดแล่นอย่างเต็มที่ อาจมีงานหรือโปรเจคที่คุณต้องทำแต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากตรงไหน ลองเปลี่ยนสภาพแวดล้อมสักหน่อย คุณจะค้นพบความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำค่า อย่ากลัวที่จะทำความฝันของคุณให้เป็นจริง และทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทุกสิ่งที่ดีมาพร้อมกับความเสียสละ และเป้าหมายทางการเงินของคุณก็ไม่ต่างกัน ในด้านสุขภาพอาจต้องใส่ใจในเรื่องการนอนหลับ พักผ่อน และรับประทานให้ตรงเวลาให้มากกว่านี้ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณในอนาคต สำหรับเรื่องความรักคุณอาจปรารถนาที่จะมีความรักเข้ามาในชีวิตมากขึ้น บางคนอาจพร้อมที่จะเปิดรับความรักครั้งใหม่ หรือปรับปรุงความสัมพันธ์ในปัจจุบันของคุณให้ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นอะไรทุกอย่างกำลังเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

———-||———

 

ราศีมีน

15 มี.ค. – 14 เม.ย. 2564

คุณอาจมีการตัดสินใจครั้งสำคัญในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากคุณอาจรู้สึกว่ามีทางเลือกต่างๆ เข้ามาในชีวิตไม่ว่าจะเรื่องเงินทอง หรือความรัก ซึ่งคนที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของคุณ เช่น สมาชิกในครอบครัว เพื่อน หรือคนที่เป็นผู้ชาย จะสามารถให้คำแนะนำในการตัดสินใจที่เหมาะสมสำหรับคุณได้ ในช่วงนี้คุณอาจรู้สึกเครียดหรือกังวลใจ เราเข้าใจว่าคุณเจ็บปวดกับสิ่งที่คุณเผชิญ แต่ถ้าคุณลองเปลี่ยนจุดโฟกัสไปที่สิ่งอื่นๆ ที่ดี อาจช่วยให้คุณมองเห็นวิธีแก้ปัญหาได้มากขึ้น หากคุณกังวลเกี่ยวกับเรื่องเงิน ให้พยายามจดจ่อกับสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อเพิ่มรายได้ ในเรื่องของความรัก มีโอกาสที่คนรักเก่าจะกลับมา ส่วนใครที่มีคู่อยู่แล้ว แม้จะมีปัญหากันบ้าง แต่สิ่งเหล่านี้สามารถแก้ไขได้และหายเป็นปกติได้ หากคุณเรียนรู้ที่จะการให้อภัยกัน

———-||———

 

ราศีเมษ

15 เม.ย. – 15 พ.ค. 2564

ตอนนี้อาจดูเหมือนว่ามีอะไรมากมายเกิดขึ้นในชีวิตคุณ มีความวิตกกังวลเพิ่มขึ้นซึ่งบางครั้งอาจครอบงำคุณได้ พายุกำลังถาโถมคุณอยู่ แต่พายุไม่ได้อยู่ตรงนี้เสมอไปหรอก อีกสักพักมันจะหยุดและพัดผ่านไป ไม่ว่าคุณจะผ่านอะไรมา แสงจะส่องสว่างอีกครั้ง ลองขอคำชี้แนะจากใครสักคนเพื่อช่วยจัดการปัญหาปัจจุบันของคุณ หากคุณลงทุน คุณจะได้รับผลตอบแทนในไม่ช้า เช่นเดียวกับการทำงานหนักที่คุณได้ทุ่มเท ท้ายที่สุดแล้วมันคุ้มค่ากับแรงกายแรงใจแน่นอน การดูแลตัวเองเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรทำในช่วงนี้ ในเรื่องความรัก จะมีคนเข้ามาในชีวิตของคุณ และนี่คือเนื้อคู่ของคุณเอง แม้เขาจะไม่ตรงสเป็ค แต่ลองเปิดใจดูหน่อย คุณอาจสัมผัสกับรักแท้อีกครั้ง ส่วนคนมีคู่ถือว่าโชคดีมากๆ เพราะคนนี้เป็นคู่แท้ของคุณ

———-||———

 

ราศีพฤษภ

16 พ.ค. – 15 มิ.ย. 2564

นี่คือช่วงเวลาแห่งความอุดมสมบูรณ์สำหรับคุณ ทั้งแสงสว่างและความสมบูรณ์ของชีวิต คุณจะเจริญรุ่งเรืองทั้งงาน เงิน และความรัก เริ่มมีสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตมากมาย ใช้เวลาชื่นชมสิ่งดีๆ ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ขอบคุณแสงที่นำทางคุณและเติมเต็มโลกของคุณด้วยสิ่งที่ยอดเยี่ยม การเงินของคุณจะดีขึ้นอย่างมาก อย่ากลัวที่จะลองลงทุนหากคุณต้องการส่วนสุขภาพจัดว่าแข็งแรง ตอนนี้เป็นเวลาที่ดีในการคว้ารองเท้ากีฬาและออกไปยิม สำหรับความรัก หากคุณเป็นคนโสดที่กำลังรอรักแท้ บอกเลยว่าเนื้อคู่ของคุณกำลังมา เผลอๆ อาจเร็วกว่าที่คาดไว้ ส่วนคนมีคู่ ไม่ต้องสงสัยหรอก…คนนี้นี่แหละคู่แท้ของคุณแน่นอน โปรดรู้ไว้เลยว่าความสุขเป็นของคุณอย่างแท้จริง คุณคู่ควรกับมัน!

———-||———

 

ราศีเมถุน

16 มิ.ย. – 16 ก.ค. 2564

คุณอาจรู้สึกว่ามีความไม่สมดุลเกิดขึ้นในชีวิต เราอยากให้คุณปรับสมดุลทางร่างกาย จิตใจ และเป้าหมายของคุณ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกมั่นคงและสมดุลการทำสิ่งต่างๆ ให้ประสบความสำเร็จจะเป็นเรื่องง่ายขึ้น ในช่วงจังหวะนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงิน สุขภาพ หรือความรัก สิ่งต่างๆ กำลังเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ความก้าวหน้าอยู่ใกล้แค่เอื้อม คนโสดลองเปิดใจอาจเจอใครที่ใช่เข้ามา ส่วนคนมีคู่หมั่นเติมความหวานให้กันสักนิด ความสัมพันธ์กระชับขึ้นแน่ เราอยากให้คุณรู้ว่าจักรวาลกำลังอวยพรคุณอยู่ คิดบวกไว้ เราจะดึงดูดสิ่งที่เราปรารถนาผ่านความเชื่อและความคิดของเรา!

———-||———

 

ราศีกรกฎ

17 ก.ค. – 17 ส.ค. 2564

ในตอนนี้คุณไม่เพียงแต่ดึงดูดเงินทองเข้ามาในชีวิต แต่ยังรวมไปถึงโอกาสใหม่ๆ ที่น่าสนใจด้วย หากคุณต้องการเปลี่ยนงาน อยากกลับไปเรียนต่อ หรืออยากลงทุน ทำไปเลย! นี่คือจังหวะดี มีผู้ใหญ่หรือคนอุปถัมภ์ให้ความช่วยเหลือ และสนับสนุนเป็นอย่างดี คนเหล่านี้พร้อมและเต็มใจจะเดินไปกับคุณ ให้เขาเป็นไกด์นำทางของคุณสิ อย่ากลัว ที่จะมองหาที่ปรึกษาหรือขอแนวคิดและการสนับสนุนจากผู้อื่น ผลลัพธ์จะปังมาก! นอกจากนี้ในเรื่องสุขภาพก็ดีเยี่ยมด้วยเช่นกัน กินอิ่มพักผ่อนให้เพียงพอ คุณสามารถรับมือกับทุกสถานการณ์ได้อย่างมีความสามารถ ในเรื่องความรักหากคุณยังโสด เตรียมพบกับคนในฝันได้เลย เขาเป็นทั้งผู้ให้และผู้คุ้มครองที่สามารถให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการได้ในทุกด้าน และถ้าใครที่มีคู่อยู่แล้ว คนๆ นี้แหละ คือคนที่จะอยู่ด้วยในระยะยาว เขานี่แหละคือ “ราชา” หรือ “ราชินี”

———-||———

 

ราศีสิงห์

18 ส.ค. – 17 ก.ย. 2564

คุณอาจอยู่ในช่วงของการตัดสินใจบางอย่าง ในตอนนี้คุณมีโลกอยู่ในมือของคุณแล้ว แต่คุณต้องหาว่าจะทำอย่างไรกับมัน นั่นแหละคือปัญหา เพราะคุณต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง เมื่อพูดถึงเรื่องเงินและความก้าวหน้าทางการทำงาน ขอให้คุณสำรวจสถานการณ์อย่างรอบคอบ จากนั้นจึงวางแผนและลงมือทำสู่ความสำเร็จ มีความเป็นไปได้ที่คุณกำลังจะเริ่มต้นการเดินทางที่นำไปสู่ความสำเร็จทางการเงิน แต่มันจะไม่เกิดขึ้นเพียงลำพัง คุณจำเป็นต้องมีพันธมิตรที่ดี นอกจากนี้ให้มองหาวิธีในการสร้างรายได้ที่แตกต่างจากสิ่งที่คุณเคยคิดในอดีต ในด้านสุขภาพ อะไรที่ทำให้รู้สึกแย่ ปล่อยมันไปบ้างก็ได้ ถึงเวลาแล้วที่ต้องทบทวนตัวเองใหม่ หากความสัมพันธ์ที่มีอยู่มันไม่ดี ลองถามตัวเองดูหน่อยว่า “ถ้าอยู่กับความสัมพันธ์ toxic แบบนี้ไปอีก 10 ปีข้างหน้า จะเป็นยังไง?” จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้น ส่วนคนโสดมีเกณฑ์เจอคนใหม่ๆ ที่เป็นต่างชาติ โหลดแอปมาเล่นไว้ก็ไม่เสียหายนะ

———-||———

 

ราศีกันย์

18 ก.ย. – 17 ต.ค. 2564

ความสุขที่ยิ่งใหญ่และแท้จริงเป็นของคุณ รับรองว่าคุณจะได้รับรางวัลสำหรับการทำงานหนัก หากคุณมีปัญหาในการทำงาน อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานพร้อมสนับสนุนและช่วยเหลือคุณนะ เรื่องการเงินเองก็ดีเช่นกันแต่ให้ระวังอาจมีคนมาหยิบยืมเงิน ส่วนจะให้หรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับคุณ ในด้านสุขภาพ เราอยากให้คุณออกกำลังกายมากขึ้นกว่านี้ เพราะมีเกณฑ์น้ำหนักขึ้นอันเกิดจากการ enjoy eating ในเรื่องความรัก มั่นใจไว้ว่าคุณและคู่ของคุณจะเข้ากันได้ดี มีอนาคตที่ยืนยาวรออยู่ข้างหน้า หากคุณเป็นโสด ไม่ต้องห่วง คุณจะเริ่มความสัมพันธ์ครั้งใหม่ที่ดีขึ้นกว่าครั้งไหนๆ คุณจะพบความรักและความสุขในคู่ครองนี้ ชีวิตของคุณจะแฮปปี้จนคนร่วมยินดี แต่ถ้าคุณแอบเล็งใครไว้อยู่ล่ะก็ อย่าลังเลที่จะพูดคุยกับเขา! อาจส่งผลให้คุณมีความสุขตลอดไปก็ได้นะ

———-||———

 

ราศีตุลย์

18 ต.ค. – 17 พ.ย. 2564

นี่คือช่วงเวลาเฉลิมฉลองสำหรับคุณ ความคิดสร้างสรรค์กำลังทำงานอย่างเต็มที่ งานหนักที่คุณทุ่มเทลงไป ในที่สุดก็จะมองเห็นผลตอบแทนที่ดี ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ชัยชนะครั้งนี้เป็นของคุณและมันจะทำให้คุณตื่นเต้น! ช่วงเวลาดีๆรอคุณอยู่ คุณพร้อมที่จะเฉลิมฉลองแล้วหรือยัง? แต่โปรดระวัง อย่าใช้จ่ายมากเกินไปในการเฉลิมฉลองนะ หากคุณไม่ต้องการเป็นหนี้ ถ้าหากคุณมีปัญหาด้านสุขภาพ ความมีชีวิตชีวาจะกลับคืนมาในไม่ช้า หากคุณเป็นโสด ใครบางคนจากอดีตของคุณอาจกลับเข้ามาในชีวิตของคุณ ความสัมพันธ์นี้จะเต็มไปด้วยความสุขและเสียงหัวเราะ ส่วนคนที่มีคู่ ถึงเวลาแล้วที่จะยกระดับความสัมพันธ์ของคุณไปอีกขั้น นั่นหมายถึงการหมั้นหมายหรือแต่งงานไงล่ะ นี่คือสาเหตุของการเฉลิมฉลองของชาวตุลย์!

———-||———

 

ราศีพิจิก

18 พ.ย. – 15 ธ.ค. 2564

ในบางครั้งชีวิตก็ไม่ให้เราได้ในสิ่งที่ต้องการ แต่ให้ในสิ่งที่เราคู่ควร ที่จะบอกก็คือ ทำทุกอย่างให้เต็มที่ ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร หรือแม้สิ่งต่างๆ จะไม่ได้เป็นในแบบที่คุณต้องการ แต่ “ทุกอย่างจบลงด้วยดี” โปรดเรียนรู้ที่จะชื่นชมและขอบคุณในสิ่งที่มีอยู่ อย่าลืมมองหาช่องทางและโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้น ในเรื่องสุขภาพ เราอยากให้คุณมีสมดุลในทุกด้านของชีวิตสักหน่อย ตอนนี้คุณดูแลตัวเองในแบบที่ควรจะเป็นหรือเปล่า? ถ้ายัง self-care เป็นสิ่งที่ควรทำเลยนะ ในเรื่องความรัก นี่คือช่วงเวลาของการตัดสินใจและทางเลือก “คุณรู้คุณค่าของคุณหรือไม่?” สิ่งที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการมีความสัมพันธ์หรือการที่คุณยังโสด มันทำให้คุณมองเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้นหรือน้อยลง? ความยุติธรรมกำลังเรียกร้องให้คุณซื่อสัตย์กับตัวเองก่อนแล้วค่อยก้าวต่อไป เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองเถอะ

———-||———

 

ราศีธนู

16 ธ.ค. – 14 ม.ค. 2564

สำหรับพวกเราส่วนใหญ่ การทำงานและสร้างรายได้เป็นส่วนที่จำเป็นของชีวิต หากคุณไม่ได้เกิดมาร่ำรวยหรือถูกหวยพันล้าน คุณอาจต้องทุ่มเทเวลาในการหาเลี้ยงชีพ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องทำงานหนักเกินไปจนลืมแบ่งเวลาให้ตัวเอง และคนที่คุณรัก ซึ่งในตอนนี้คุณกำลังให้ความสำคัญกับการทำงานเกินกว่าที่ควรจะเป็นถึงเวลาที่คุณควรค้นหาความสมดุลได้แล้ว ในด้านสุขภาพ นี่คือเส้นทางการเติบโตทางจิตวิญญาณของคุณ ลองนั่งสมาธิสักหน่อยอาจช่วยให้คุณได้คำตอบในสิ่งที่คุณค้างคาใจในเรื่องความรัก หากคุณยังโสดและต้องการรักแท้ กลับมาสำรวจตัวเองหน่อยว่า คุณพร้อมสำหรับความสัมพันธ์จริงๆ แต่ถ้าคุณมีแฟนอยู่แล้ว นั่นเป็นเรื่องที่ดี แม้ต่างฝ่ายต่างอยู่ในโลกของตัวเอง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าความรักจะจืดจาง

 

———-||———

ที่มา: MercedesCard Journal Issue01-2021