TOP

เฉลิมฉลองพลังและสมรรถนะของการแข่งรถด้วย TT1 Engine Date ใหม่!

ความเชื่อมโยงระหว่างนาฬิกาข้อมือระบบจักรกลและโลกยานยนต์ย้อนยุคไปนานปี – บัดนี้โอริสให้ความสำคัญกับการนําเสนอแนวคิด TT1 Engine Date ที่โดดเด่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากกีฬามอเตอร์สปอร์ต

รุ่น TT1 เป็นการเฉลิมฉลองการเชื่อมโยงนาฬิกาโอริส กับการกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทีม Williams Formula 1 ซึ่งมีมานานกว่าครึ่งศตวรรษ ตามตํานานบริษัทนาฬิกาอิสระของสวิสและทีมงานชาวอังกฤษเป็นพันธมิตรกันตั้งแต่ปี 2003 จึงนับเป็นผู้ให้การสนับสนุนที่ยาวนานที่สุด Oris Williams Chronoris 1970 เป็นนาฬิกาเรือนแรกของโอริสในระบบโครโนกราฟรุ่นแรก ในปีที่ผ่านมาโอริสได้พัฒนานาฬิกาประสิทธิภาพสูงนับไม่ถ้วนที่ได้แรงบันดาลใจจากความเร็ว พลังเทคโนโลยี และนวัตกรรมของกีฬามอเตอร์สปอร์ต

เพื่อสะท้อนสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งของรถฟอร์มูล่า 1 โอริสได้รังสรรค์นาฬิกาตัวเรือนเหล็กสเตนเลสสตีลขนาด 42 มม. เครื่องจักรกล TT1 Engine Date ยึดติดกับมุมเป็นส่วนหนึ่งที่ทําให้สามารถมองเห็นกลไกการเคลื่อนไหวภายในตัวเรือนนาฬิกา หน้าปัดประกอบด้วยเอเลเมนต์ต่างชั้น วงแหวนโดยรอบหลายระดับ และสายนาฬิกาเจาะรู เพื่อเน้นความแม่นยําในรายละเอียด และกลเม็ดที่เฉียบขาดของวิศวกรรมการผลิตนาฬิกา

นักออกแบบของโอริสได้ออกแบบ TT1 รูปแบบใหม่ คือตัวเรือนมีรูปทรงเน้นความคล่องตัว เมื่อวางบนข้อมือจะเน้นความสง่างาม ในขณะที่ส่วนต่อกับสายสเตนเลสสตีลและสายยางสีดําถูกย่อให้พอดีกับตัวเครื่องมากขึ้น ทําให้แนบตัวเรือนเข้ากับข้อมือที่มีขนาดแตกต่างกันดีขึ้น หน้าปัดมีลักษณะสามมิติมากกว่ารุ่นก่อนยิ่งขึ้น โดยมีแผ่นดิสก์วันที่เป็นแบบสเกเลตัน ดัชนีตัวเลขมีลักษณะเป็นเหลี่ยมเจียรนัยแยกชิ้นและวงแหวนเป็นร่อง การใช้องค์ประกอบที่ตกแต่งด้วยการบรัชและขัดเงาสลับกันที่ตัวเรือนภายนอกและส่วนต่อกับสายทําให้เกิดรูปทรงเน้นความเป็นนักกีฬาสมบูรณ์แบบ

ภายใน TT1 มีเครื่องจักรกลแบบใหม่เป็นการเคลื่อนไหวซึ่งทําให้เข็มวินาทีเคลื่อนที่โดยสม่ำเสมอแบบกวาด และการแสดงวันที่ ณ ตําแหน่ง 6 นาฬิกา ส่วนที่เชื่อมบนหน้าปัดได้รับการออกแบบลักษณะเป็นสโมคกี้ และแอนทราไซต์ ที่ช่วยสนับสนุนลักษณะความเป็นชายและความสวยงามของนาฬิกาข้อมือ เข็มวินาที และตําแหน่งบอกวันที่ใช้สีฟ้า Williams blue เพื่อบ่งบอกความสัมพันธ์ระหว่างบริษัททั้งสอง

โอริส TT1 Engine Date ใหม่เป็นสัญลักษณ์ล่าสุดของความรักอันลึกซึ้งของโอริสที่มีต่อกีฬามอเตอร์สปอร์ต และเป็นนาฬิกาสําหรับแฟนกีฬาที่มีใจในเรื่องมอเตอร์สปอร์ตในวันนี้