TOP

ประติมากรรมเรือนเวลาสําหรับผู้ที่มีสไตล์พิเศษเฉพาะตน

ตามแบบแผนที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่อีกครั้งของนาฬิกา รุ่น Oris Big Crown Pointer Date ขนาด 36 มิลลิเมตร ของตัวเรือนบรอนซ์ที่มีคุณสมบัติของริ้วรอยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ Oris Big Crown Pointer Date รังสรรค์ขึ้นด้วยขนาดตามแบบย้อนยุคที่แสดงถึงประติมากรรมเรือนสําคัญเรือนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของโอริส

เรื่องราวของโอริสและการบินนั้นมีความเชื่อมโยงกันอย่างเหนียวแน่น โอริสได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1904 ในยุคเริ่มต้นของการบิน โดยได้ทําการผลิตนาฬิกาพกสําหรับนักบินเรือนแรกขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1910 และต่อมาบริษัทได้ทําการผลิตนาฬิกาข้อมือสําหรับนักบิน ในปี 1917 เป็นนาฬิกาที่ประกอบด้วยจักรกลอัจฉริยะที่สามารถปรับตั้งเวลาได้ด้วยปุ่มกดด้านข้างตัวเรือนที่ตําแหน่ง 2 นาฬิกา ประดิษฐกรรมในรูปแบบเดียวกันนี้ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับนาฬิการุ่น Oris Big Crown ซึ่งเผยโฉมเป็นครั้งแรกในปี 1938 มะยมขนาดใหญ่พิเศษช่วยให้นักบินที่ต้องสวมถุงมือสามารถปรับตั้งเวลาได้รวดเร็วและง่ายดาย ในวันนี้คอลเล็คชั่นนาฬิกาสําหรับนักบินของโอริสนั้นเปี่ยมด้วยนวัตกรรมที่เป็นที่เชื่อถือ และไว้วางใจจากนักบินทั่วโลก

นาฬิกา Oris Big Crown Pointer Date – รุ่นใหม่ตัวเรือนบรอนซ์ – นั้นเป็นมากกว่าประดิษฐกรรมที่เป็นสัญลักษณ์ที่สําคัญ และเป็นนาฬิกาที่เปี่ยมประสิทธิภาพของโอริสในช่วงทศวรรษ 1980 ซึ่งเป็นจุดพลิกผันของบริษัท เมื่อได้ทําการดําเนินการตามพันธกิจของโอริสที่เป็นหัวหอกสําคัญในการจะเป็นผู้นําในเรื่องคุณค่าที่เป็นนิรันดร์ของประดิษฐกรรมนาฬิกาจักรกล เพื่อเผชิญหน้ากับยุคปฏิวัตินาฬิการะบบควอทซ์ ด้วยรูปแบบของตัวเรือนทรงกลมที่อ่อนโยน และความเพรียวของหูสาย วงแหวนขอบหน้าปัดแบบเหรียญกษาปณ์ มะยมขนาดใหญ่พิเศษ ความชัดเจนและหน้าปัดที่ใช้ประโยชน์ได้ดี เข็มชี้บอกวันที่จากจุดศูนย์กลางที่เป็นหนึ่งในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เป็นที่จดจําได้มากที่สุด อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่มีความโดดเด่นมากที่สุดเรือนหนึ่งในประดิษฐกรรมแห่งเรือนเวลาที่มีทั้งหมด

Oris Big Crown Pointer Date โฉมใหม่รังสรรค์ขึ้นสําหรับคนหนุ่มสาวยุคใหม่ที่มีสไตล์ ผู้ซื้อที่มีความคิดก้าวไกลด้านนาฬิกากลไกจักรกล นักออกแบบของโอริสได้ทําการปรับปรุงรูปแบบของตัวเรือนให้มีความเพรียวบาง นุ่มนวลยิ่งขึ้น สง่างามแนบรับไปกับข้อมือ ยิ่งไปกว่านั้นรูปทรงที่มีความร่วมสมัยได้ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยกระจกแซฟไฟร์คริสตัลทรงโค้ง รูปลักษณ์ที่ส่งเสริมความงามตามแบบโบราณของนาฬิกา และความรู้สึกถึงความทันสมัยด้วยเช่นกัน

นักออกแบบของโอริสได้ปรับมาใช้วัสดุบรอนซ์ด้วยคุณสมบัติที่สามารถเกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ตามเวลาที่ผ่านไป บรอนซ์จะทําให้เกิดคราบ หรือริ้วรอยที่เกิดจากการทําปฏิกิริยากับความชื้นในอากาศ และกับค่าความเป็นกรดด่างของผิวหนังของผู้ที่สวมใส่ ด้วยสาเหตุนี้ตามเวลาที่ผ่านไปจะไม่มีนาฬิกาเรือนใดที่เหมือนกัน นาฬิกาแต่ละเรือนจะกลายเป็นนาฬิกาที่มีความพิเศษเฉพาะตัวของผู้สวมใส่

เช่นเดียวกับตัวเรือนบรอนซ์ขนาด 36 มิลลิเมตร นาฬิกาโฉมใหม่มีความโดดเด่นด้วยหน้าปัดสีเขียวอ่อน ที่ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องคีย์บอร์ดที่ Le Corbusier’s Polychromie architecturale ทําให้เกิดมิติของความล้ำสมัย ความรู้สึกที่ทันสมัยตอบสนองความต้องการของผู้ที่มีความมุ่งมั่น

เพื่อดําเนินตามแนวปณิธานของโอริสในการผลิตนาฬิการะบบจักรกลแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น นาฬิการุ่น Big Crown Pointer Date ทํางานด้วยกลไกจักรกลสวิสระบบอัตโนมัติ เข็มชั่วโมง เข็มนาที เข็มวินาทีจากจุดศูนย์กลาง และเข็มชี้บอกวันที่สีโรสโกลด์ที่แสดงมาตรวันที่ที่เรียงเป็นวงกลมรอบขอบหน้าปัด รูปลักษณ์ที่ดูอบอุ่น มั่นใจ รับกับสายหนังสีน้ำตาลอ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ

นาฬิกา Oris Big Crown Pointer Date บอกเล่าเรื่องราวทั้งในด้านมรดกแห่งประดิษฐกรรมนาฬิกา และนวัตกรรมแห่งศาสตร์การทํานาฬิกาของโอริส